2007/May/17

หายไปนานแต่กลับมาด้วยความภาคภูมิใจที่ได้ดู Code Geass: Lelouch of the Rebellionรวดเดียว 23 ตอนเรียบร้อยแล้วแล้วค่า เย้ !! ค่อยรู้สึกมีส่วนร่วมกับเค้าหน่อยหลังจากที่หลีกเลี่ยงเรื่องนี้มานานเพราะปกติไม่ได้ปลื้มหุ่น meccha เท่าไรนัก แต่ Code Geassกลับกับทำให้คนไม่ปลื้มหุ่นยนตร์คนนี้คิดว่า "meccha นี่เท่ห์โคตร" ได้ (มิน่าเมื่อวานมีแผ่นดินไหวเลย) เหอๆ ไม่เกี่ยวๆ เอาเป็นว่าประทับใจเรื่องนี้มากโขอยู่ ตัวละครก็ดีเยี่ยม(มีดีกว่าแค่หล่อ-สวย) พล็อตเรื่องก็สุดยอด สมเป็นการร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานโดย Clamp & Sunriseจริงๆ ได้ฟัง Sound Episode Vol.1 ไปแล้ว ชอบทุกแทร็คเลย ชอบเสียงคนพากย์ลูลูชด้วยง่ะ อ๊างง

*SPOLIERS WARNING*

ว่าแต่เมื่อกี้เข้าเว็บนึงเค้าบอกให้ฟังขำๆว่า ตอนติดเกาะที่เซโร่ขโมย Gawain ไนท์แมร์ของบริทาเนียหนีโดยที่มีคาเรนเกาะอยู่ที่ไหล่หุ่นยนตร์แทนที่จะให้เข้าไปนั่งบังคับด้วย นั่นก็เพราะกลัวว่าถ้าคาเรนได้เข้าไปนั่งบังคับแล้วชีจะติดใจไม่ยอมออกมาจาก Gawain ฮ่าๆๆคิดได้ไง แล้วเค้าก็แจงต่อว่า ที่คาเรนจะไม่ยอมออกมาไม่ใช่เพราะติดใจหุ่นยนตร์บินได้หรอกนะแต่เพราะชอบใจที่ได้บังคับหุ่นกับเซโร่ต่างหากเอิ๊ก ตลกดีแต่ก็มีเหตุผล ฮ่าๆๆ

Scans

เจอแสกนสวยๆงามๆใน LJ อดไม่ได้เลยขอประดับบลอคด้วยภาพ Corneliaกับ Euphie ซะหน่อย คนพี่งามมากๆดูแล้วอ๊างจริงๆ คนน้องก็น่ารักโคตร ดูผู้หญิ๊งผู้หญิงทั้งคู่เลยโดยเฉพาะคอร์นีเลีย สีหน้าแบบนี้ของเจ๊แกหาดูได้ยากในอนิเมซะด้วย

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ตามไปชมภาพอื่นได้ที่นี่ค่ะ Credit: http://defade.livejournal.com/126990.html#cutid1

มีภาพคาเรนแม่สาวพิซซ่า แล้วก็ลูลูชกับสึซาคุทั้งตอนเด็กตอนโตด้วยน่ารักสุดๆไปเลย ถ้ายังไม่เคยเห็นก็อย่าพลาดนะคะแล้วก็เนี่ย ดูตอนที่ 23 ไปแล้วก็ทรมานใจ .. ไม่ใช่อะไรหรอกอยากดู 24-25 ต่อเร็วๆน่ะค่ะ ;pต้องรออีกเป็นเดือนแต่มั่นใจว่าต้องคุ้มค่าแก่การรอคอยแน่ๆระหว่างนี้กะว่าจะดูใหม่อีกสักรอบ ชอบช่วงที่ Cornelia ออกมาช่วงแรกๆ ดูเก่งแบบร้ายๆดี ไม่เหมือนส้มคุงกับวิเล็ตต้า คู่นั้นออกมาตอนแรกดู bad ass มากเลย สักพักก็กลายเป็นตัวตลก ปัจจุบันสูญเสียความทรงจำทั้งคู่ .. อะไรกันล่ะนั่น??สองคนนี้ไม่ยอมน้อยหน้ากันเลยนะ ตลกดี อิอิคิดว่าส้มคุงน่าจะจำความไม่ได้ไปส่วนหนึ่งเพราะตอนที่ออกมาจากแคปซูลพี่แกเล่นพูดซะสุภาพเลย ความก้าวร้าวอวดดีแบบเก่าๆหายไปไหนหมดไม่รุ

จากในเนื้อเรื่อง เค้าเอาชื่อตามตำนานของกษัตริย์อาเธอร์มาใช้เยอะทีเดียวทั้ง arthur(ตั้งเป็นชื่อแมว) lancelot(หุ่นที่สึซาคุบังคับ) avalon(ยานมีเกราะที่โผล่มาตอนหลัง) Britannia ก็เป็นชื่อที่ชาวโรมันใช้เรียกประเทศที่เป็นหมู่เกาะแถบตะวันตกเฉียงเหนือเกาะมีทั้งอังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ แล้วต่อไปจะมี excalibur กับ merlin ออกมาด้วยรึเปล่าเนี่ย ฮ่าๆ

Comment

Comment:

Tweet


พี่มดสนใจคอสเพลย์ทีมปะคะ :P
มีหุยมีแอมมีลุง อิอิ
#6 by Fubuki At 2007-05-20 23:23,
แง้ๆ ยังไม่ได้ดูเลยง่า จะไปหามาดูมั่ง แต่ตอนนี้ดอง คนทรงเทวะ กับ อิจิโกะ ไว้อยู่ยังไม่ได้ดูเยย T^T แต่ถ้าจบแล้วจะรีบไปหามาดูเลยนะงับ
#5 by GTR~Recky At 2007-05-17 21:40,
ว้าวธีมสวยจังเลย
อืมเราก็กำลังรอเรื่องนี้อยู่เหมือนกาน
#4 by นักขุดของเก่า At 2007-05-17 18:34,
หึหึหึ เข้าลัทธิกีอัสไปอีกคนล่ะ เรื่องนี้สนุกมากจริงๆล่ะ
และดูเหมือนจะได้สาวกคอร์เนเลียxยูฟี่ เพิ่มอีกหนึ่ง XD~
โฮกเสียงพากย์ของคุณจุนโกะที่พากย์เจ๊คอร์ลี่และชอบหนูยูฟี่ คาแร็คเตอร์หัวชมพู หุหุ รุ่นน้องหนูลักซ์ อิอิ
ถึงยูฟี่จะดับชีพแต่เธอก็ได้เกิดภายในตอนเดียว 555+ เจ๋งดี (แต่หาวิธีเกิดแบบอื่นไม่ได้รึไงนะ TAT)

ภาพงามมากเลย ถ้ามีแสกนแจกแบบนี้คงไม่ต้องหาซื้อแล้น ฮา
#3 by Seirei The Holy Spirit At 2007-05-17 16:34,
เราก็ได้ดูกีอัส แต่ว่าพอดูถึงปามานตอนที่ 7 เค้าก็โดนลิขสิทธิ์ไปแล้ว
อดดูภาษาไทยต่อเลย T[]T
ขอบคุณสำหรับภาพมากๆเลยจ้า
ลายเส้น CLAMP นี่สุดยอดจริงๆ
#2 by ✦ ハナブサ At 2007-05-17 15:48,
ชอบเรื่องนี้มาก มันส์ๆ
ชอบมาก
#1 by ░ †ip-top ░ At 2007-05-17 15:44,