2007/May/03

พูดถึงแต่ซีรีส์ไมมาหลายครั้งแล้วเบื่อกันรึยังคะ ฮ่าๆ ก็แหมเรื่องโปรดนี่นาทำไงได้ >///< คราวนี้เลยเปลี่ยนเรื่องบ้างละเด๋วเอียนกันซะก่อน

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ที่หายๆไปก็อ่านหนังสือกับดูอนิเมอยู่บ้านนั่นเอง เอิ๊ก ทำไปทำมาตอนนี้ติดอนิเมเรื่องใหม่อยู่สองเรื่อง เรื่องแรกก็คืออนิเมแนวแฟนตาซีของ GONZO ที่ชื่อว่าRomeoxJuliet เป็นอนิเมที่ดัดแปลงเนื้อเรื่องจากบทประพันธ์อมตะนิรันด์กาลของวิลเลียม เชคสเปียร์ รู้สึกว่าช่างกล้าไหมคะที่ใช้ชื่อนี้ ถ้าทำออกมาห่วยคงโดนประนามหยามเหยียดที่เอาเรื่องราวความรักสุดคลาสสิคมาปู้ยี่ปู้ยำเป็นแน่แท้ (เหมือนที่สมัยนี้ศิลปินหลายๆรายเอาเพลงเก่ามาร้องใหม่ให้ห่วยกว่าเดิม) แต่ขอโทษงานนี้ GONZOไม่เผาค่ะ เป็นอีกเรื่องจากกอนโซที่เราแนะนำ นอกจากเพลงOPจะเพราะแล้วภาพก็สวยไม่แพ้กันอีกตะหาก นอกจากนี้ยังดัดแปลงองค์ประกอบหลายส่วนของเรื่องให้แตกต่างไปจากต้นฉบับอีกด้วย รับประกันว่าดูสนุกไม่ซ้ำซากจำเจแน่ๆค่ะ (ไม่วายด้วย)

เพิ่มเติมอีกนิด เพลงเปิด "inori ~ You raised me up" ร้องโดย Lena Park จากแดนกิมจิซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นอุทาดะ ฮิคารุของฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เธอคนนี้เกิดและเติบโตที่อเมริกาเหมือนฮิกกี้เลยค่ะ เลือดกรุ๊ปเอเหมือนกัน แถมยังโด่งดังเป็นพลุแตกตั้งแต่เดบิวท์เหมือนกันอีกด้วยบังเอิญดีเนอะ กดลิงค์ข้างล่างไปฟังเพลงกันเลยดีกว่า

Source : http://anime.goo.ne.jp/special/gonzo/romejuli/Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

และอีกเรื่องเป็นแนวแฟนตาซีสยองขวัญ(แต่ไม่น่ากลัวนะ) ที่ชอบเพราะนางเอกน่ารัก พอได้ดูแล้วติดใจทั้งเพลงเปิดเพลงปิดและนักพากย์ Kaibutsu Oujo (Monster Princess/Princess Resurrection) มี Kawasumi Ayako san มารับบทนางเอกอีกแล้วค่ะท่านผู้ชม งานชุกจริงๆสำหรับนักพากย์ในดวงใจของใครหลายๆคน ที่เธอพากย์มาก็ชอบหมดเลยทั้ง จิคาเนะ เซเบอร์ โนดาเมะ(หลังสุดนี่แอ๊บแบ๊วได้ใจจริงๆ) แต่บทนี้อย่าหวังว่าจะได้ฟังเสียงแบ๊วๆนะคะ ดูมาดนางเอกของเรื่องซะก่อนเจ้าหญิงโหดกระโดดถีบดีๆนี่เอง ในวิกิพีเดียบอกว่าเรื่องนี้มี Shimizu Ai พากย์ด้วยแน่ะ แต่ตัวละครที่พากย์จะออกมาเมื่อไหร่ไม่ทราบได้ จริงๆแล้วนี่น่ะอนิเมฮาเร็มนะ ก็พระเอกมีสาวๆทุกรูปแบบมารุมล้อมอีกแล้วง่ะตั้งแต่ ฮิเมะ=นางเอกของเรื่องที่ทำตัวสูงส่งเป็นเจ้าหญิงสมชื่อ เมดตัวจิ๋วของนางเอก=โลลิ พี่สาวของพระเอก=sister complex ลิซ่า=สาวห้าวหุ่นดี แวมไพร์ในชุดนักเรียน=ทุกคนชอบ และตัวละครอื่นๆที่ยังไม่โผล่มาให้เห็น ที่พูดไปก็ไม่ต้องกลัวว่าจะสปอยล์นะคะ ตัวละครทั้งหลายที่กล่าวมาอยู่ใน OPและED ทั้งนั้นปกติไม่นิยมอนิเมฮาเร็มเพราะดูแล้วหมั่นไส้พระเอก เอิ๊กกก ถ้าเราเป็นโปรดิวเซอร์ของ Fate/Stay Night ทุกคนคงได้ดูอนิเมวายที่มีรินกับเซเบอร์เป็นตัวเอกแหงๆ ตัดนายชิโร่ออกไปซะเลย ฮ่าๆๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

อ้อ แล้วก็อย่าสบสนกับ MurderPrincess นะคะไม่ได้เกี่ยวข้องกันแค่เป็นเจ้าหญิงวิ่งสู้ฟัดเหมือนกันเท่านั้นเอง ฮ่าๆๆ เพลง OP "Blood Queen" ได้นักร้องคนโปรด Misato Aki (OP สตอพานิ & ED ไมฮิเมะ) มาร้อง เป็นเพลงสนุกๆติดหูเพราะดีเหมือนกัน ส่วนเพลง ED "Hizamazuite Ashi wo Oname"ที่แปลว่า ก้มลงเลียเท้าฉันซะสิ คนร้องจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจากวง Ali Project ก็แหมเห็นโกธิคมาก็คาดหวังไว้อยู่แล้วล่ะค่ะ อิอิ เพลงนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Ali Project ไว้เช่นเคยแต่ฟังเวอร์ชั่น TV Size ส่วนตัวแล้วคิดว่าเพลงนี้แปลกไปจากเพลงอนิเมเรื่องอื่นๆที่วงนี้ทำมาตรงที่ซาวด์เครื่องดนตรีที่ให้ความรู้สึกถึงยุโรปสมัยเก่าน้อยลงไปเยอะ เสียงร้องก็ไม่อลังการเหมือนเพลงอื่นๆ แต่เพราะอยู่ดีอ่ะ ชอบ ♥ เวอร์ชั่นเต็มต้องเพราะกว่าแน่ๆเลยอิอิหลายๆคนอาจจะไม่ชอบหรือรำคาญเพลงของวงนี้ก็ไม่แปลกนะคะครั้งแรกที่รู้จักวงนี้คือตอนดู Rozen Maiden แล้วเห็นเพลงเปิดก็อึ้งละ ปิดไปไม่ดูเลย กร๊ากกกกกกกกกก ตอนแรกนี่ก็รำคาญเหมือนกันเพลงอะไรวะเสียงสูงชิปฟังแล้วหลอนๆ แล้วจะรีบร้องไปไหนนั่น?!? ฟังไปฟังมาชอบจนได้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ติดใจเอกลักษณ์ความเป็น AliProject นี่แหล่ะค่ะไม่ใช่อะไร เพราะทำดนตรีไม่เหมือนใครประโคมใช้ทั้งเครื่องสายเครื่องเป่าให้อารมณ์ยุโรปสมัยเก่ายังไงไม่รู้อ่ะ แถมมันส์อีกตะหากเพราะความที่ร้องรัวแข่งกับกลองนี่แหล่ะ เห็นร้องเสียงสูง เล็กๆแหลมๆไม่ใช่ว่าคนร้องเสียงไม่ดีนะคะ เสียงดีมากตะหาก เอาเข้าจริงๆจะมีกี่คนที่ร้องเสียงสูงด้วยความเร็วขนาดนั้นได้โดยไม่ใช้เสียงหลบแล้วลงเสียงต่ำก็ได้อีก ลูกคอก็ดี รู้สึกว่าเค้าก็เป็นคนดนตรีน่ะ เวลาทำเพลงอนิเมก็ไม่ได้สักแต่ทำ เค้าใส่ความสร้างสรรค์ลงไปเหมือนกันถ้าไม่มีอะไรดีเลยวงนี้คงไม่อยู่มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2531 หรอกเนอะเดบิวท์มาจะ 20 ปีแล้วอ่ะแต่เพิ่งรู้จักปีที่แล้วเอง ฮ่าๆๆๆจริงๆก็เป็นเรื่องของความชอบนะคะ ที่พูดนี่ก็อยากพูดเฉยๆไม่มีอะไร คิดว่าคนที่ชอบ Ali Project น่าจะชอบโกธิคกับชอบเพลงเร็วหรือชอบการผสมผสานของดนตรีตะวันตกกับเสียงร้องแบบตะวันออกใครยังไม่เคยฟังเพลงของวงนี้ก็ลองดูสิคะเผื่อจะรำคาญจนติดใจเหมือนเรา ฮ่าๆ Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ปล. เมื่อวานได้นิยาย Mai-HiME Destiny Ryu no Miko มาด้วยแหล่ะแต่เป็นภาษาญี่ปุ่นหมดทุกหน้าเลย แง้

Comment

Comment:

Tweet


ดูทั้ง Princess และ Queen เลยแต่ว่า Queen รู้สึกเฉยๆดูเพราะคาวาสุมิซังพากษ์แต่ว่า Murder Princess ถูกใจมากเลยล่ะถ้ายังไม่ได้ดูลองหามาดูเน้อ

ปล.โรมิโอยังไม่ได้ดูแฮะ อิๆ
#6 by 白河きら At 2007-05-07 19:53,
อ่า ช่วงนี้ไม่มีเวลาดูอนิเมเลยอ่า อยากดู๊...อยากดู

ถ้าเราเป็นโปรดิวเซอร์ เราก็คงให้ไอ้ชิโร่มันตายตั้งแต่ตอนแรกไปเลยเหมือนกัน หุหุ
#5 by Kino At 2007-05-04 20:35,
Romeo x Juliet ตั้งใจจะดูตั้งแต่แรกแล้วแต่ยังไม่ได้ดูเลย ...ไม่เผาใช่มั้ยคะ ถ้างั้นต้องรีบหามาดูซะแล้ว
#4 by \ MEIJI / At 2007-05-04 12:50,
โรมิจู ~ โอ้ ถ้า Gonzo ไม่เผาน่าสนใจมากทีเดียว ไว้จะลองหามาดูเน้อ
#3 by Mukiki At 2007-05-04 10:55,
กร๊าซซซซซ คอสป่าวแก... เด๊วชั้นคอสเป็นโรมิโอ แกคอสจูเลียต
เอาป่าวๆๆ
#2 by SweetPuff At 2007-05-04 02:39,
เพิ่งได้ดูโรเมโอไปตอนเดียวเองค่ะ ชอบเพลงเปิดมากต้องซื้อแน่ๆว่าแต่เพลงจบนี่สิ มันพลิกอิมเมจของเรื่องชะมัดยาดเลย เหอๆๆ
#1 by ☆*:.。..。.:*-sakura-*:.。..。.:*☆ At 2007-05-04 01:42,